Kinh nghiệm

Sử dụng chổi gạt mưa cho xe Mercedes ML320 thế nào cho đúng?

hổi gạt mưa xe là một phụ tùng được coi là "nhỏ bé mà lại có võ" đối với xe Mercedes

Chổi gạt mưa xe là một phụ tùng được coi là “nhỏ bé mà lại có võ” đối với xe Mercedes ML320. Để biết cách sử dụng chổi gạt mưa đúng cách và hiệu quả hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé

Công dụng của chổi gạt mưa xe Mercedes ML320 

Chổi gạt mưa xe Mercedes ML320 có công dụng loại bỏ nước mưa và bụi bẩn khỏi kính chắn gió trong khi trời mưa.

Tuy chổi gạt mưa xe Mercedes ML320 chỉ nhỏ nhưng lại có vai trò rất quan trọng trong quá trình lái xe, nếu không có chổi gạt mưa thì người lái xe rất khó quan sát và có thể gây ra những vụ tai nạn đáng tiếc.

Sử dụng chổi gạt mưa xe Mercedes ML320 đúng cách như thế nào?

Để chổi gạt mưa xe Mercedes ML 320 hoạt động tốt, không tạo ra các tiếng ồn trong quá trình sử dụng thì chúng ta cần chú ý:

Việc nên làm

  • Vệ sinh các lưỡi gạt bằng dung dịch vệ sinh phụ tùng xe tiêu chuẩn khi thấy chổi gạt mưa bụi bẩn và sau khi đi đường dài dưới trời mưa.
  • Thay lưỡi gạt nước khi bị mòn và làm việc không còn hiệu quả.
  • Nếu bề mặt kính chắn gió có vết vụi bẩn thì hãy phun nước lên bề mặt kính chắn gió rồi sử dụng chổi gạt mưa như bình thường.

Việc không nên làm

  • Khi trên bề mặt kính chắn gió không có nước.
  • Sử dụng các hóa chất gây hư hại cao su gạt mưa như: xăng, aceton, dung môi sơn…
  • Sử dụng gạt mưa để gạt các bụi bẩn trên kính chắn gió.
  • Sử dụng gạt mưa để gạt các vết bùn đất, phân chim, bụi bẩn bám lâu ngày.

Khi nào cần thay chổi gạt mưa xe Mercedes ML320?

Do điều kiện thời tiết nhiệt đới gió mùa, thường xuyên nắng nóng của Việt Nam thì chổi gạt mưa xe Mercedes ML320 nên được thay định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm nên thay một lần để đảm bảo hiệu quả tốt nhất của chổi gạt mưa.

Tuy nhiên, không phải lúc nào đến kỳ thay chổi gạt mưa thì chúng ta mới đi thay. Bởi đôi lúc chổi gạt mưa sẽ phải hoạt động hết công suất và có những dấu hiệu xuống cấp sau đây thì bạn nên đi thay chổi gạt mưa Mercedes ML320 luôn nhé.

  • Khi sử dụng chổi gạt mưa thì thấy những vệt sọc hoặc vệt nằm ngang xuất hiện trên kính chắn gió của xe ô tô. Nguyên nhân là do lưỡi cao su đã bị mòn và lão hóa do vi khuẩn bụi bẩn và nhiệt độ cao gây ra.

Các vệt ngang xuất hiện khi sử dụng chổi gạt nước

  • Cần gạt nước không gạt được toàn bộ tầm hoạt động của nó, có chỗ bị bỏ sót không được gạt nước. Nguyên dân do lưỡi cao su của cần gạt nước đã bị cong vênh, không còn bám sát vào bề mặt kính như trước.
  • Thấy cần gạt nước bị rung khi hoạt động và phát ra tiếng động. Lúc này lò xo trên cần gạt đã bị yếu, không đủ lực để ép lưỡi cao su sát vào kính chắn gió.

Chổi gạt mưa có tự thay được không?

Nếu bạn là người không quen những việc thay thế, sửa chữa hoặc bạn không chắc thì bạn nên đến Gara để thợ thay thế chổi gạt mưa cho bạn. Tuy bạn sẽ phải mất thêm tiền cho chi phí công thợ thay cho bạn nhưng nó sẽ đảm bảo việc thay chổi gạt nước cho xe Mercedes GL300 của bạn thành công.

Còn nếu bạn là người đã biết sửa chữa một chút và thấy công việc này có vẻ đơn giản thì hãy thử những bước sau để tự thay chổi gạt nước cho xe Mercedes GL300 của mình nhé.

Bước 1: Kéo chắc cần gạt ra khỏi kính chắn gió và lưu ý không thả cần gạt đột ngột vì như thế sẽ làm cần gạt bật vào kính chắn gió.

Bước 2: Bóp nhẹ chốt để lấy thanh gạt nước ra ngoài.

Bước 3: Đặt cần gạt nước lên kính chắn gió nhưng có đệm dưới là một tấm khăn để không gây xước kính chắn gió của xe ô tô.

Bước 4: Dùng khăn lau lau sạch kính chắn gió, sau đó lắp thanh gạt nước mới vào rồi đặt nhẹ nhàng vào vị trí cũ.

Hi vọng với những chia sẻ trên cách bạn có thể giữ cho chổi gạt mưa xe Mercedes ML320 của mình luôn trong tình trạng tốt nhất. Nếu cần thay thế chổi gạt nước cho xe Mercedes ML320 thì Lucky Auto sẵn sàng tư vấn cho các bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 185 6688 – 092 8888 198 – 0774336222

Website: www.luckyauto.vn.

Show More
Back to top button
Liên Hệ0931837555

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker