Kinh nghiệm

Kinh nghiệm mua phụ tùng Mercedes chính hãng, OEM chất lượng

Trên thị trường phụ tùng ô tô Mercedes có nhiều loại từ chính hãng, OEM đến Aftermarket. Vì nhiều loại như vậy sẽ khiến người sử dụng hoang mang không biết lựa chọn như thế nào. Hiểu được điều này nên Lucky Auto chúng tôi cung cấp những kinh nghiệm mua phụ tùng Mercedes chính hãng, OEM chất lượng ngay sau đây.

Phụ tùng Mercedes chính hãng

Phụ tùng Mercedes chính hãng được hãng Mercedes đặt hàng tại các công ty chuyên sản xuất phụ tùng ô tô bên ngoài theo tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật mà hãng Mercedes đặt ra. Và sản phẩm sẽ được gắn logo và tem mác của hãng Mercedes.

Lọc gió điều hòa xe Mercedes GL/ GLS400 4Matic đời 2015_ 166 830 72 01_ 1668307201
phụ tùng chính hãng có vỏ hộp, tem mác rõ ràng, chi tiết

Phụ tùng Mercedes chính hãng ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất rõ ràng như: “Made in Germany”. Và các thông tin của sản phẩm chi tiết, rõ ràng, không có dấu hiệu mờ nhòe.

Phụ tùng Mercedes chính hãng

 Nói về chất lượng của các loại phụ tùng ô tô Mercedes thì phụ tùng Mercedes chính hãng là chất lượng tốt nhất, tương thích hoàn toàn khi thay thế phụ tùng. Để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất cho xe thì bạn nên thay thế bằng phụ tùng Mercedes chính hãng.

Các sản phẩm phụ tùng Mercedes chính hãng được bán bên ngoài với giá bán rẻ hơn so với trong hãng nhờ cách tính giá, thuế, chi phí vận chuyển.

Phụ tùng OEM

Phụ tùng OEM có tên tiếng anh đầy đủ là Original Equipment Manufacturer, có nghĩa là nhà sản xuất thiết bị gốc.

Là nơi sản xuất phụ tùng cho chính hãng nhưng nhà sản xuất phụ tùng OEM bán ra với nhãn hiệu gốc của họ.

Giảm xóc sau xe Mercedes C200 đời 2008_ 24- 166218
Giảm xóc Mercedes OEM của Bilstein

Một ví dụ như:

Giảm xóc Mercedes của dòng E, S Class được hãng Mercedes đặt hàng của Bilstein Đức sản xuất. Thế nên hàng chính hãng trên tem mác có logo của Mercedes và bên cạnh đó cũng có thương hiệu của hãng Bilstein bên cạnh.

Còn Khi hãng Bilstein bán giảm xóc ra bên ngoài mà được sự cho phép của hãng Mercedes mà sản phẩm không có bất kỳ logo, mã số, tem mác nào của hãng Mercedes thì đó là hàng OEM.

Về chất lượng của phụ tùng OEM được 70% – 80% so với phụ tùng chính hãng, nhưng giá cả chỉ bằng 40% – 70% so với giá của phụ tùng chính hãng.

Tuy nhiên, không phải tất cả phụ tùng Mercedes chính hãng đều có phụ tùng OEM mà chỉ có 1 số phụ tùng thông dụng, hay thay thế mới có hàng OEM thôi.

Phụ tùng Aftermarket

Phụ tùng Aftermarket là phụ tùng được gia công nguyên mẫu hàng chính hãng của các nhà sản xuất thứ 3. Các nhà sản xuất này không phải là nhà sản xuất phụ tùng OEM, thông thường được sản xuất tại Đức, EU, Mexico, Taiwan hoặc Hàn Quốc, Thái Lan.

Càng nhôm trái xe Mercedes C180 Kompressor đời 2004_ 0160500031/HD
Phụ tùng Aftermarket của Meyle

Về chất lượng của phụ tùng Aftermarket thì chất lượng sẽ kém hơn chất lượng của phụ tùng OEM, nhưng cũng sử dụng được. Nên giá thành rẻ hơn 10% – 40% so với phụ tùng OEM.

Các hãng sản xuất phụ tùng Aftermarket như: Meyle, BMSTR,…

Thương hiệu phụ tùng Mercedes nổi tiếng 

Về sản xuất lốc điều hòa ô tô

Các thương hiệu sản xuất phụ tùng OEM nổi tiếng như:

 • DENSO của Nhật Bản: hãng thường sản xuất phụ tùng chính hãng cho xe Mercedes, ngoài ra còn sản xuất cho hãng BMW, Audi, Porsche,… Nên việc chọn mua lốc của hãng DENSO rất yên tâm về chất lượng, và cũng có DENSO của Trung Quốc nữa nên cần nhà cung cấp cam kết bảo hành.
 • ACM của Úc, hãng chuyên sản xuất phụ tùng điều hòa Aftermarket chất lượng khá ổn và giá cả phải chăng.
 • VALEO của nước Pháp, hãng chuyên sản xuất lốc điều hòa, đồ điện cho hãng Mercedes và một số hãng khác như: BMW, Audi, Porsche…
 • HEHR – HELLA là hãng của nước Đức, hãng chuyên sản xuất lốc, phụ tùng điều hòa, đồ điện cho hãng Mercedes và các hãng BMW, Audi, Porsche…

Về các đồ của gầm ô tô 

Các đồ gầm xe ô tô như: các loại càng, cao su, chân máy…

 • LEMFORDER: là thương hiệu nổi tiếng và uy tín trong lĩnh vực này. Lemforder là 1 thương hiệu con của tập đoàn ZF nổi tiếng về hộp số, thước lái… của Đức.
Rô tuyn lái ngoài phải xe Porsche Panamera đời 2011_ 97034713201
Lemforder thương hiệu con của tập đoàn nổi tiếng ZF (Đức)
 • FEBI: đây cũng là thương hiệu nổi tiếng và uy tín của tập đoàn Thyssenkrupp Bilstein của Đức, chuyên sản xuất sản xuất phụ tùng ô tô và nổi tiếng nhất là thương hiệu giảm xóc Bilstein. Các phụ tùng của hãng Febi khá tốt nhưng chỉ là hàng Aftermarket, chất lượng so sánh chung thì tốt hơn các hãng Aftermarket nhưng vẫn kém hơn Lemforder.
Má phanh tay xe Mercedes C220 đời 2000_ 1244200720
Má phanh tay hàng FEBI
 • TRW: đây cũng là 1 thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn ZF của Đức, chất lượng phụ tùng của hãng sản xuất tương đương phụ tùng OEM rất tốt.
 • MEYLE: đây cũng là thương hiệu nổi tiếng của nước Đức chuyên sản xuất phụ tùng. Tuy nhiên phụ tùng của của Meyle chỉ là hàng Aftermarket, chất lượng nhỉnh hơn Lemforder, Febi.
 • BMTS, FREY,… là các hãng sản xuất phụ tùng của Trung Quốc chất lượng chỉ ở mức trung bình.

Về giảm xóc (phuộc nhún)

Các thương hiệu OEM chuyên sản xuất đồ chính hãng như:

 • Bilstein là thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn Thyssenkrupp Bilstein của Đức.
 • SACHS và BOGE là 2 thương hiệu con nổi tiếng của tập đoàn ZF Đức.

Về các đồ điện

 • Các loại đèn OEM nổi tiếng như Automotive Lighting (AL), HELLA BEHR, VALEO,…
 • Các thiết bị hộp điện, máy phát, IC… có các thương hiệu OEM như: BOSCH của Đức, VALEO, BEHR,…
 • Hãng phụ tùng của Đài Loan như: TYC, DEPO,… chất lượng tạm ổn, giá rẻ.

Về thước lái, bơm trợ lực lái và hộp số

Các hãng nổi tiếng như: ZF của Đức, LUK của Đức.

Bơm trợ lực lái xe BMW 325i đời 2005_ 32416760034
Bơm trợ lực lái Luk BMW

Về thân vỏ, đồ nhựa

Chỉ có hàng chính hãng và hàng Đài Loan, Trung Quốc, rất ít nhà sản xuất OEM về đồ nhựa.

Về dầu động cơ, dầu trợ lực lái, dầu hộp số…

Về các loại dầu thì đa dạng: có cả dầu chính hãng, dầu OEM và dầu kém chất lượng.

 • Về dầu động cơ thì nên thay dầu chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như MOBIL 1, Castrol,… Dầu xịn sẽ có mùi thơm, còn dầu nấu lại có mùi khét.
 • Dầu trợ lực lái, dầu hộp số: nên thay hàng chính hãng cho xe vận hành trơn tru và tốt, bởi cũng rất lâu mới thay 1 lần.

Các lưu ý quan trọng khác 

Lưu ý thứ nhất

Ngoài việc đảm bảo sửa chữa bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của hãng Mercedes thì đối với xe đã chạy lâu ngày có thể hỏng hóc bất cứ lúc nào nên hãy đi kiểm tra thường

Nếu đi bảo dưỡng phụ tùng Mercedes định kỳ mà gara hoặc hãng đưa ra nên xem xét trước khi thay tất cả, chỉ nên thay những phụ tùng cảm thấy cần thiết trước.

Kết quả hình ảnh cho BẢO DƯỠNG Ô TÔ
Bảo dưỡng ô tô định kì

Nếu thay ở các Gara nên yêu cầu họ ghi rõ ràng chất lượng phụ tùng là chính hãng, OEM hay Aftermarket.

Trước khi tiến hành thay thế phụ tùng bạn nên kiểm tra lại chất lượng của phụ tùng trước để tránh mua hoặc thay phải phụ tùng kém chất lượng hoặc hàng không đúng cam kết. Điều này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy sau này.

Lưu ý thứ 2

Hãy tìm những Gara uy tín và dịch vụ tốt. Bởi có những Gara đồ chuẩn nhưng giá cao, có Gara thì giá ổn hơn nhưng tay nghề chưa ổn…

Hãy tham khảo các Gara để tìm ra Gara ổn nhất. Bởi thay một số đồ dễ nhưng một số bệnh về điện, điều hòa, hoặc gầm thì khó khăn hơn. Nên hãy chọn ra Garo uy tín nhất để giải quyết được vấn đề xe Mercedes đang gặp phải.

Hình ảnh có liên quan
Tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành thay thế phụ tùng 

Thông thường giá phụ tùng của hãng sẽ đắt hơn trong Gara từ 10% – 70% tùy từng mặt hàng. Nếu mua phụ tùng sẵn và mang vào Gara thay sẽ rẻ hơn. Hãy lựa chọn cách thay thế phụ tùng ô tô Mercedes hợp với bản thân nhất tùy từng thời điểm. Bởi có thể với giá cao hơn nhưng chất lượng đảm bảo còn giá rẻ hơn chút lại hỏng hóc liên quan đến các bộ phận khác còn phiền phức hơn.

Nên mua phụ tùng Mercedes như thế nào?

Qua những phân tích và cung cấp thông tin trên, Lucky Auto hi vọng quý vị tìm cho mình biện pháp tốt nhất khi tiến hành thay thế phụ tùng Mercedes. Để đảm bảo tốt nhất cho xe thì việc lựa chọn phụ tùng Mercedes chính hãng vẫn là tốt nhất tuy nhiên giá lại rất cao. Nếu không mọi người có thể sử dụng  phụ tùng OEM hoặc Aftermarket, nhưng giữa OEM và Aftermarket rất dễ nhầm lẫn. Nên nếu quyết định thay thế OEM hãy Aftermarket hãy kiểm tra kỹ trước khi mua để đảm bảo chất lượng của xe Mercedes.

Nếu quý vị cần tư vấn và báo giá chi tiết về phụ tùng ô tô Mercedes, hãy liên hệ với Lucky Auto chúng tôi qua:

Hotline: 094 185 6688 – 0981 223 222

Website: www.luckyauto.vn.

Show More
Back to top button
Liên Hệ0931837555

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker