Tin Tức

Mất 4 triệu đồng, dừng lái xe 2 tháng vì không nhường đường xe cứu thương

Từ hình ảnh tài xế xe tải không nhường đường xe cứu thương đăng tải trên mạng xã hội, lực lượng CSGT nhanh chóng xác minh, xử lý vi phạm.

Mất 4 triệu đồng, dừng lái xe 2 tháng vì không nhường đường xe cứu thương 1

Lái xe tải không nhường đường xe cứu thương kí vào biên bản vi phạm

Ngày 18/5, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, đã lập biên bản xử lý tài xế xe tải về hành vi không nhường đường cho xe cứu thương đi trên QL2 qua địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Tài xế xe tải vi phạm là Vi Mạnh H. (SN 1992, trú tại Khu 1, xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) bị lập biên bản về hành vi “Điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ”.

Theo quy định hiện hành, tài xế H. sẽ bị phạt 4 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX 2 tháng.

Trước đó, vào trưa 17/5, mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn video dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh xe ô tô tải biển số 22C-006.58 có hành vi không nhường đường cho xe ô tô cứu thương của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chở người đi cấp cứu đang lưu thông trên tuyến QL2 hướng Phú Thọ – Tuyên Quang, đoạn qua xã Thái Long, TP Tuyên Quang.

Đoạn video đã có nhiều lượt chia sẻ và bình luận thể hiện sự bức xúc của cộng đồng mạng đối với hành vi của lái xe ô tô 22C-006.58.

Ngay sau đó, Cục CSGT đã chỉ đạo lực lượng CSGT Tuyên Quang khẩn trương xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm nói trên.

Qua xác minh, chiếc xe ô tô biển số 22C-006.58 được đăng ký tên chủ sở hữu có địa chỉ ở xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và đã bán cho một người ở huyện Phù Ninh, Phú Thọ từ năm 2016. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 21h ngày 17/5, Phòng CSGT Phú Thọ đã xác định được người điều khiển xe ô tô biển số 22C-006.58 trong video clip được đăng tải trên mạng xã hội là Vi Mạnh H.

H. được mời tới cơ quan Công an và đã khai nhận mình là tài xế có hành vi vi phạm trên.

Văn Huế
Nguồn bài viết: ATGT.VN

Show More
Back to top button
Liên Hệ0931837555

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker