Kinh nghiệm

Khi nào cần thay lọc gió điều hòa cho xe BMW

Lọc gió điều hòa xe BMW có chức năng chính là lọc các bụi bẩn từ môi trường bên ngoài trước khi đưa không khí vào bên trong xe

Sau một thời gian làm việc hiệu quả của lọc gió điều hòa cũng đến lúc chiếc lọc gió điều hòa trên chiếc xe BMW của bạn bị bám nhiều bụi bẩn, năng suất bị suy giảm nhiều mà bạn không hề hay biết. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chỉ ra những dấu hiệu mà đã đến lúc bạn cần thay lọc gió điều hòa cho chiếc xe yêu quý của mình đó.

Lọc gió điều hòa BMW 328i đời 2012

Công dụng của lọc gió điều hòa của xe BMW

Lọc gió điều hòa xe BMW được ví như lá phổi của hệ thống điều hòa ô tô BMW giúp cho xe tiện nghi hơn, người lái xe cảm thấy thoải mái và thư giãn khi đang lái xe. 

Hệ thống lọc gió có tác dụng ngăn cản các bụi bẩn từ không khí vào trong xe. Chính vì vậy, khi sử dụng lâu ngày lượng cặn bẩn mà lọc gió điều hòa lọc được sẽ giảm đi nhiều và gây nên mùi ẩm mốc khó chịu gấp 6 lần so với thông thường và ảnh hưởng nhiều tới hệ hô hấp của người lái xe.

Dấu hiệu cần thay lọc gió điều hòa cho xe BMW

Lọc gió điều hòa xe BMW có chức năng chính là  lọc các bụi bẩn từ môi trường bên ngoài trước khi đưa không khí vào bên trong xe. Với tác dụng đó, bộ phận lọc gió điều hòa có vai trò quan trọng, tác động trực tiếp tới môi trường bên trong khoang cabin và đặc biệt là sức khỏe người lái xe bên trong. Lọc gió điều hòa có một số loại  có thêm tính năng khử mùi, lọc tạp chất trong không khí.

Khi lọc gió điều hòa của xe BMW bị bụi bẩn sẽ làm giảm cho lượng hút gió, khiến hệ thống điều hòa không khí làm mát chậm dù tốc độ quạt gió ở tốc độ cao. Khả năng lọc bụi bẩn, tạp chất sẽ hạn chế.

Đi cùng với bụi bẩn tích tụ lâu này sẽ xuất hiện các loại nấm mốc, vi khuẩn, khi hệ thống điều hòa hoạt động cuốn theo cả vi khuẩn, nấm mốc, mùi hôi vào trong cabin gây khó chịu, hơn nữa cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lái xe. 

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lái xe mà lọc gió điều hòa bị bụi bẩn cũng làm cho động cơ hoạt động khó khăn và gây tốn nhiên liệu hơn.

Lọc gió điều hòa BMW 328i đời 2012

Ngoài ra, Lọc gió điều hòa bị nước vào hoặc chuột làm tổ cũng khiến lọc gió điều hòa bị hư hỏng và cần phải thay thế kịp thời. Vị trí lọc gió điều hòa ô tô thường rộng rãi, thoáng điều này khiến lọc gió điều hòa trở thành nơi lý tưởng để chuột làm tổ, đặc biệt là ở những xe không sử dụng trong khoảng thời gian dài. Chuột sẽ vào bên trong xe qua cửa gió ngoài, hoặc cắn và chui qua đường ống rãnh thoát nước nằm ở mép dưới kính lái để làm tổ.

Theo lời khuyên của các nhà sản xuất, lọc gió điều hòa nên được thay thế định kỳ sau mỗi 20.000 km xe đi được. Tuy nhiên, các bạn cũng cần tùy thuộc vào điều kiện sử dụng, môi trường có nhiều bụi bẩn hay không?, nếu khí hậu nóng ẩm thì sẽ phải thay thế lọc gió điều hòa sớm hơn.

Các nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng ô tô BMW nên sử dụng lọc gió điều hòa chính hãng để đảm bảo an toàn cho người lái xe và độ bền của xe.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn nên thay lọc gió điều hòa vào mùa hè hoặc thay định kỳ sớm hơn hạn mức của nhà sản xuất nếu xe của bạn sử dụng trong điều kiện môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn.

Cuối cùng, chủ nhân của xe BMW cũng cần kiểm tra và vệ sinh lọc gió điều hòa sau mỗi 5.000 km xe đi được, hoặc kiểm tra vệ sinh sau mỗi lần thay dầu để đảm bảo xe ở điều kiện tốt nhất có thể nhé..

Thay lọc gió điều hòa chính hãng cho xe BMW ở đâu?

Chiếc xe BMW yêu quý thường ngày của bạn đang có những dấu hiệu cần thay lọc gió điều hòa và bạn chưa biết nên thay lọc gió điều hòa chính hãng ở đâu. Bởi bạn không biết hoặc chưa tìm ra nơi uy tín, chất lượng phụ tùng ô tô chính hãng. Điều đấy không còn đáng lo nữa, bởi đã có Lucky Auto, công ty chuyên cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng. 

Công ty luôn đảm bảo các phụ tùng  xe ô tô đều chính hãng, có tem mác, và xuất xứ đầy đủ. Bởi công ty luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu làm phương châm cho công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 185 6688 – 092 8888 198

Hoặc website: www.luckyauto.vn 

Show More
Back to top button
Liên Hệ0931837555

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker